top of page

지지 그룹

공개·회원 78명

Các Trung Tâm Làm Vườn Thu Hút Khách Hàng Với Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Mai Sau Tết

Sau kỳ lễ Tết, khi mọi người đã thưởng thức cây mai trang trí của mình, họ vội vã đưa những cây quý giá của mình đến các trung tâm làm vườn để chăm sóc, hy vọng sử dụng lại vào năm sau. Mặc dù chi phí bảo dưỡng cao, số lượng người gửi cây đến vẫn ổn định từ sáng đến tối.

Từ ngày 10 đến ngày 15 của tháng Giêng âm lịch, các trung tâm làm vườn tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, mở cửa để tiếp nhận cây mai chăm sóc. Sáng sớm tại vườn của ông Lê Quang ở phường Thắng Lợi, thành phố Pleiku, đã có nhiều người bận rộn cắt bỏ hết hoa, tỉa cành, và chăm sóc những cây mà khách hàng mang tới.

Bạn có thể tham khảo bài viết: định giá mai vàng

Ông Quang chia sẻ, "Trong mùa Tết, gia đình tôi bán được gần 400 chậu cây mai các loại. Bây giờ Tết đã kết thúc, mọi người đang mang cây đến cho chúng tôi chăm sóc. Mặc dù chỉ mới trước rằm, tôi đã nhận được hơn 300 cây mai từ khách hàng. Chi phí chăm sóc dao động từ 500.000 đến 10 triệu đồng mỗi cây mỗi năm."

Ông Quang cho biết thêm, "Để chăm sóc bán mai vàng 5 cánh nguyên thủy, chúng tôi cần quan sát sự phát triển của cây, hình dáng, và sở thích của khách hàng để đến Tết năm sau, cây đáp ứng kỳ vọng của họ. Nhiều người sở hữu cây mai nhưng không biết cách chăm sóc hoặc chăm sóc sai cách, làm cây yếu đi, héo úa, hoặc khó hồi phục sau Tết. Đó là lý do tại sao ngay khi nhận cây, chúng tôi bắt đầu chăm sóc ngay lập tức."


"Bước đầu tiên là loại bỏ tất cả hoa, tỉa cành, và loại bỏ các nụ hoa còn sót lại để giúp cây hồi phục sau khi đã tiêu tốn năng lượng để nở hoa cho Tết. Sau đó, chúng tôi cần thay đất, tỉa rễ, bón phân, tưới nước, và giữ độ ẩm cân bằng để giúp cây hồi phục. Khoảng tháng 8 âm lịch, chúng tôi uốn cành để tạo dáng mong muốn và sau đó, gần đến Tết, loại bỏ lá và áp dụng phân bón hữu cơ và vô cơ để đảm bảo cây nở hoa đúng thời điểm," ông giải thích.

Tương tự, ông Trương Minh Hảo, chủ vườn Minh Hảo ở phường Yên Thế, thành phố Pleiku, đã thuê hơn chục công nhân thời vụ để tỉa, chăm sóc, và nuôi dưỡng những cây mai mà khách hàng mang tới.

Ông Hảo cho biết, "Từ ngày 8 âm lịch đến nay, gia đình tôi đã nhận được hơn 500 chậu cây mai từ khách hàng, phần lớn là khách hàng cũ. Chi phí chăm sóc mỗi cây dao động từ 600.000 đồng đến vài triệu đồng. Với những cây lớn có hình dáng phức tạp, chi phí chăm sóc được tính theo 20% giá trị của cây."

"Sau khi cho thuê cây mai 3 tỷ đồng cho một khách hàng ở Đà Nẵng trong dịp Tết, tôi mang nó về để chuẩn bị cho mùa tới bằng cách uốn dáng và chăm sóc. Đối với những cây có giá trị trên 1 triệu đồng, tôi nhận đơn đặt hàng chăm sóc, nhưng đối với những cây dưới mức đó, tôi không nhận vì chúng cần chăm sóc liên tục. Nếu cây chết hoặc bị mất trong quá trình chăm sóc, trung tâm làm vườn phải bồi thường cho khách hàng. Nếu cây không nở hoa đúng dịp Tết, trung tâm phải thay bằng cây tương tự để khách hàng sử dụng," ông giải thích.

Một khách hàng, ông Huỳnh Y Ty ở phường Hội Phú, thành phố Pleiku, chia sẻ, "Do công việc bận rộn của một công chức, tôi đã mua mai vàng của gia đình đến đây để chăm sóc sau Tết gần 10 năm rồi. Chăm sóc chuyên nghiệp và tạo dáng đảm bảo cây nở hoa đẹp và đúng thời gian. Mỗi năm, chúng tôi có cây mai cho Tết với chi phí hợp lý."

Công việc này không đơn giản, nhưng chăm sóc cây mai mang lại nguồn thu đáng kể cho chủ vườn và tạo công việc cho công nhân địa phương. Tuy nhiên, không phải chủ vườn nào cũng hào hứng nhận chăm sóc cây mai, vì chúng phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết và dễ bị sâu bệnh. Nhiều cây mai được chăm sóc kỹ lưỡng suốt năm có thể không nở hoa đúng dịp Tết hoặc ra hoa không đẹp, dẫn đến mất mát thời gian, công sức và tài nguyên.

소개

그룹에 오신 것을 환영합니다! 이곳에서 새로운 소식을 확인하고, 다른 회원들과 소통하며, 동영상을 공유해보세...
그룹 페이지: Groups_SingleGroup
bottom of page